Số 21 Đường số 5, KP5, Trường Thọ, Thủ Đức
0903823488

Cách lựa chọn hải sản tươi ngon

bạch tuộc

Lựa chọn hải sản là khâu quan trọng trong quá trình chế biến 1 món hải sản thơm ngon. Vseafood sẽ mách bạn cách chọn những con hải sản tươi ngon như sau:

  • Mực: Nên chọn những con to, chắc thịt, dày mình, túi mực còn nguyên không bị vỡ vì đó là mực tươi.
  • : Tốt nhất là cá còn sống, đang bơi. Nếu chọn cá chết thì chọn những con mắt sáng, ấn nhẹ vào thân thì thấy cá nhanh chóng trở về nguyên hình dạng ban đầu, mang còn đỏ hửng.
  • Cua, ghẹ: Chọn những con vừa sẽ nhiều thịt và chắc thịt hơn những con to, vỏ cũng không cứng và nặng bằng nên lợi hơn nhiều. Khi mua bạn chú ý phần yếm bấm vào không bị lõm, càng co vào khi nhấc lên thì đó là cua, ghẹ tươi.
  • Tôm: Tôm sống thì chọn những con đang bơi, con tôm nào bạn thấy hơi ngắc ngứ thì nên bỏ qua. Tôm chết nên chọn những con có mày trắng đục hay chuyển sang đỏ, thân còn săn chắc, càng còn nguyên, đầu dính chặt vào thân, không có mùi tanh.
  • Nghêu, sò, các loại ốc: Chọn những con không có mùi lạ, vỏ khép chặt, chưa há miệng, vẩy đậy kín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button